Trang chủ / Tin tức / Tin tức / Thông tin giáo dục / Hạnh phúc là những điều giản dị

Hạnh phúc là những điều giản dị

Chúng ta thường nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn sau khi việc học hành hoàn tất ngay khi có gia đình, một công việc ổn định. Nhưng khi đã có được những điều ấy rồi,chúng ta lại bị chi phối bởi nhiều mối bận tâm và lo lắng khác nữa, chúng ta thường không hài lòng khi cuộc sống không như những gì mình mong muốn. Có mấy ai nhận ra rằng khoảng thời gian hạnh phúc nhất chính là những giây phút hiện tại mà chúng ta đang sống? Cuộc sống vốn dĩ chứa đựng nhiều thử thách ,khó khăn và nghịch cảnh .

 


Và cách thích ứng tốt nhất với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình. Tự bản thân của mỗi chúng ta ,trong bất kì hoàn cảnh nào ,phải biết cảm nhận và tự tìm lấy niềm hạnh phúc cho riêng mình.

- Đừng trông đợi vào một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho mình .

- Đừng đợi đến khi mình thật rãnh rỗi hay đến lúc tốt nghiệp ra trường ,đừng đợi đến khi kiếm được thật nhiều tiền, thành đạt, có gia đình hay đến khi đến khi nghỉ hưu mới thấy đó là lúc mình được hạnh phúc.

- Đừng đợi đến mùa xuân ,mùa hạ,mùa thu ,hay mùa đông rồi mới cảm thấy hạnh phúc.

- Đừng đợi những tia nắng ban mai hay ánh hoàng hôn buông xuống mới nghĩ là hạnh phúc.

- Đừng đợi đến những chiều thứ 7, những ngày cuối tuần, ngày nghỉ, ngày sinh nhật hay một ngày đặc biệt nào mới thấy đó là ngày hạnh phúc của mình.

Tại sao k phải là lúc này?

Hạnh phúc là một con đường đi, một hành trình dài. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá trên chuyến hành trình ấy, hãy dành thời gian quan tâm tới người khác và luôn nhớ rằng, thời gian không chờ đợi một a. Nhưng chắc chắn không bao giờ là quá muộn và thời gian là người bạn tốt nhất của bạn, của tất cả mọi người. Hãy làm việc thật say mê như thể bạn không còn cơ hội để làm lại một lần nữa. Hãy yêu chân thành và trọn vẹn như thể bạn chưa từng đau khổ vì yêu.

Bạn hãy đón nhận cuộc sống với tất cả những điều bình dị, tinh khôi nhất của nó, như bạn chưa từng trải qua những năm tháng khổ đau, những phút giây tuyệt vọng. Như thể bạn vừa khám phá ra chính mình, khám phá được ý nghĩa thật sự của tình yêu

Và hạnh phúc thật đơn giản, giản dị, không cao sang, không quá tầm với trong mỗi chúng ta.

Nguồn: Tổng hợp