Trang chủ / Khoa học & Công Nghệ / Chuyển giao công nghệ / Theo các nhà khoa học, đây là bài tập thể dục tốt nhất cho não

Theo các nhà khoa học, đây là bài tập thể dục tốt nhất cho não

Bạn muốn cải thiện trí nhớ và bảo vệ bộ não? Vậy thì không nên bỏ qua bài tập thể dục cho não này.

Bạn muốn nâng cao tâm trạng 1 cách tự nhiên? Bạn muốn cải thiện trí nhớ và bảo vệ bộ não của mình trước những tác nhân khiến suy giảm nhận thức về tuổi tác?

Vậy thì hãy năng di chuyển, vận động ngay thôi nào. Nhiều nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, bất cứ bộ môn thể dục thể thao nào làm tăng nhịp tim, giúp bạn di chuyển, vận động nhiều, và đổ mồ hôi trong thời gian dài cũng sẽ có lợi cho bộ não. Và các nhà khoa học đưa ra gợi ý là bộ môn aerobic.


Theo tác giả nghiên cứu - Joe Northey- thuộc trường Y Harvard, các bài tập aerobic là chìa khoá cho bộ não cũng như trái tim của bạn. Tuy nhiên, các bài tập aerobic này cần phải thực hiện thường xuyên và duy trì ít nhất trong 45 phút/lần.

Tuỳ thuộc vào lợi ích mà bạn đang kiếm tìm, bạn có thể đi bộ nhanh hay chạy bộ hàng ngày để duy trì thói quen tập thể dục. Một nghiên cứu đã được thực hiện chỉ ra, những người bị trầm cảm nặng chạy bộ trong 30 phút trong 10 ngày liên tiếp cũng có tác dụng lâm sàng làm giảm tình trạng bị trầm cảm.

Nghiên cứu được công bố ngàt 3/5 mới đây cung cấp thêm cho giới khoa học thông tin thú vị. Đó là với những người ở độ tuổi 60 - 88 tuổi, nếu đi bộ 30 phút 4 ngày/tuần trong 12 tuần liên tiếp có độ liên kết, kết nối trong vùng não tốt hơn, từ đó giảm nguy cơ bị mất trí nhớ.

Mặc dù các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn tại sao loại hình thể dục này có thể làm tăng trí não nhưng nó có liên quan đến sự gia tăng lưu lượng máu, cung cấp cho trí não nhiều năng lượng và oxy tươi.

Một nghiên cứu khác được đăng tải trên Tạp chí Khoa học Vật lý, những bài tập aerobic giúp người không bị trầm cảm giảm căng thẳng bằng cách giảm các hormone adrenaline và cortisol gây stress tự nhiên trong cơ thể.